Hà Anh chỉ ra lý do cưới lâu dễ chán, cho con ngủ sớm để giữ hạnh phúc gia đình

Thứ sáu - 15/05/2020 21:25

Hà Anh chỉ ra lý do cưới lâu dễ chán, cho con ngủ sớm để giữ hạnh phúc gia đình

Những quan điểm tình yêu cũng như kinh nghiệm giữ lửa hạnh phúc gia đình của Hà Anh nhận được sự đồng tình của nhiều chị em.

Từ khi kết hôn và sinh con, siêu mẫu Hà Anh thường xuyên chia sẻ những quan điểm về cuộc sống hôn nhân, kinh nghiệm làm mẹ. Mới đây, Hà Anh gây chú ý khi chia sẻ bí quyết "giữ lửa" khiến chị em phải gật gù vì... quá đúng.

Trên trang cá nhân, Hà Anh viết:

"Hai vợ chồng mình đã gặp gỡ, yêu đương nhau được 5 năm, không phải là ít cũng chưa phải là nhiều. Tương lai phía trước cả hai đứa còn cần cố gắng rất nhiều. Nhưng mình chiếu thêm tấm gương là ông bà nội ngoại của mình. Ông bà yêu nhau và kết hôn với nhau tới nay là trên 65 năm nhưng vẫn luôn hết mực tình cảm, yêu thương nhau, muốn gần nhau như hình với bóng không rời! Ông bà là tấm gương hạnh phúc cho rất nhiều thế hệ, trong đó có vợ chồng chúng mình.

Người ta vẫn nói, yêu nhau là vậy, lấy nhau về được vài năm là sẽ chán, lãng mạn hay ngọt ngào chẳng còn đâu. Vì sao?

Vợ chồng coi nhau là điều dĩ nhiên:

Khi yêu nhau, chinh phục nhau, cả hai phía đều cẩn trọng, lịch sự, luôn muốn cố gắng làm hài lòng nhau. Chàng thì luôn đến đúng giờ, luôn nói những điều ngọt ngào, khen nàng đẹp, tặng cho nàng những món quà nho nhỏ. Nàng thì luôn chỉn chu xinh đẹp khi tới gặp chàng, luôn nhẹ nhàng tươi cười với chàng, luôn nói cám ơn khi nhận được những lời khen, món quà xinh xắn, rồi nàng chăm sóc chàng những thứ nhỏ nhất, ngồi lắng nghe chàng kể chuyện không biết chán.

Làm vợ chồng với nhau rồi, khách sáo làm gì bỏ hết. Vợ chồng xoàng xĩnh, bỗ bã với nhau. Quà chẳng thèm tặng, lời khen tặng thưa dần, lâu ngày được chồng/ vợ làm những điều ngọt ngào dành tặng, cũng chẳng buồn cảm ơn. Coi đó là điều dĩ nhiên - vì là vợ chồng với nhau rồi!

Các cụ nói, vợ chồng coi nhau như khách - là ý này. Không phải vợ chồng là vẫn phải khách sáo với nhau, nhưng cũng đừng nên quá suồng sã. Hãy tiếp tục đối xử với nhau với sự tôn trọng, cố gắng làm nhau hài lòng, giữ những khoảng cách nhất định đủ để trân trọng nhau, tạo một sự huyền bí nhất định. Không ngừng cố gắng với nhau.

Vợ chồng mình luôn tâm niệm với nhau điều này. Nhiều khi chồng bảo - chúng ta có cả đời bên nhau. Tôi nói với chồng "Nhưng nếu chúng ta không giữ gìn và trân trọng từng khoảng khắc, chưa chắc đã có mãi mãi để mà bên nhau đâu!".

Những ngày lễ tình nhân, chàng chỉ nhắc lại câu "Anh sẽ cố gắng để không bao giờ coi em là điều dĩ nhiên" - nhiêu đó đối với tôi hàm ý tất cả, chẳng cần hứa hẹn trời biển gì cả, hãy luôn cố gắng vì nhau là đủ!

Vợ chồng ngừng lắng nghe nhau:

Sau một thời gian chung sống, chúng ta tưởng rằng chúng ta đã "tỏ" hết đường đi lối về. Người ấy cần gì, suy nghĩ gì. Rồi những thứ bận rộn, thử thách ngoài cuộc sống, đặc biệt là khi có con cái chúng ta dồn bao nỗi loa toan cho chúng.

Chúng ta cùng chồng/vợ tập trung nuôi con cái, lo tiết kiệm tiền mua nhà mua xe... cứ thế ngày qua ngày trở thành công thức. Chúng ta quên rằng người vợ/ chồng mình là một cá thể riêng biệt. Anh ấy/cô ấy có những cảm xúc, trăn trở riêng, những hoài bão và tâm sự riêng.

Khi vợ/chồng không thể trò chuyện, tâm sự với nhau, họ ngừng trở thành người bạn, người bạn đời đúng nghĩa của nhau.

Khi không thể chia sẻ với người bạn đời của mình, người còn lại cảm thấy cô đơn, đơn độc. Họ có thể tìm những người bạn khác để tâm giao, tìm người có thể lắng nghe và thấu hiểu, người tìm đến bia rượu, các loại giải trí khác: mua sắm, làm đẹp, hội hè, cờ bạc... bất cứ điều gì.

Thật tệ khi vợ chồng không có được lòng tin, sự sẻ chia với nhau. Thiếu nó, làm sao chúng ta có thể trưởng thành và già đi bên nhau hạnh phúc?

Vợ chồng chúng tôi thường xuyên phải ý thức dành thời gian đi ăn tối riêng bên ngoài cùng nhau, cho con đi ngủ sớm để nấu ăn với nhau... những quãng thời gian chỉ 1,2 tiếng không bận bịu với ai và gì khác chỉ có nhau vô cùng quan trọng. Chúng giúp chúng ta kết nối về mặt tinh thần với nhau và cho nhau sự tồn tại đặc biệt và riêng biệt với mình.

Đừng lấy thước đo con cái trưởng thành lớn khôn, mua nhà mua xe làm hạnh phúc! Hạnh phúc là trong suốt quá trình này, cả hai vợ chồng có hạnh phúc và vẫn tiếp tục "have fun" khi làm những điều này với nhau không. Nhà, xe của cải để làm gì nếu chúng ta không hạnh phúc? Bởi vậy chúng tôi rất đầu tư vào trải nghiệm, du lịch bên nhau. Vì những trải nghiệm này nuôi dưỡng tình yêu , sự gắn kết, và tạo nên kỷ niệm - tất cả đều là vô giá nếu bạn thực sự biết coi trọng nó!

Vợ chồng không chú trọng việc "gần gũi" nhau:

Bận rộn, có thai, sinh con, nuôi con... điều đó có tác động rất lớn đối với người phụ nữ, cả về tinh thần, lẫn thể chất, thay đổi hormone, tập trung trong vai trò làm mẹ.... làm chúng ta cảm thấy mất đi nhu cầu gần gũi người bạn đời của mình.

Nhưng gần gũi không chỉ là quan hệ, nó là gắn kết thể xác, sự tin tưởng, sự trao kết thiêng liêng mà chỉ vợ chồng có thể trao cho nhau.

Nếu mất đi điều này, vợ chồng sẽ mất đi sự bonding gắn kết quan trọng nhất khi chung sống với nhau. Đừng mất đi những cái ôm hôn tình tứ, những ánh mắt chứa chan, những sự gần gũi thường xuyên nhất có thể. Bận rộn, stress... chúng ta vẫn có thể cố gắng. Có thể không tự nhiên lắm lúc ban đầu, nhưng khi gần gũi nhau, nhắc chúng ta rằng chúng ta vẫn trẻ trung, nồng cháy, vẫn yêu thương, khao khát - được yêu thương, khao khát và thuộc về!

Tránh vì con mà ngủ riêng, ngủ chung với con - dần nó mất đi bản năng phụ nữ/đàn ông mà biến chúng ta thành ông bố bà mẹ vĩnh viễn. Nên nhớ, chúng ta mãi mãi phải là người tình của vợ/chồng mình".

Những quan điểm tình yêu cũng như kinh nghiệm giữ lửa hạnh phúc gia đình của Hà Anh nhận được sự đồng tình của nhiều chị em. Có không ít người phải công nhận việc cưới về nhanh chán là bởi những lo toan cơm áo gạo tiền hằng ngày bào mòn sự lãng mạn. Ngoài ra, việc dành thời gian quá nhiều cho con cũng khiến các cặp đôi cạn tình cảm, lâu dần đàn ông quen với việc 1 mình, phụ nữ nảy sinh cảm giác chỉ cần con không cần chồng. Hôn nhân cũng vì lý do đó mà đi vào ngõ cụt. 

Siêu mẫu Hà Anh tên đầy đủ là Vũ Nguyễn Hà Anh. Với gương mặt góc cạnh và vóc dáng đồng hồ cát, cô là một trong số ít những người mẫu Việt Nam có hoạt động và thành công trong làng thời trang quốc tế.

Hà Anh kết hôn với ông xã ngoại quốc vào năm 2016. Chồng Hà Anh là giáo viên một trường quốc tế ở TP HCM. Anh thường đồng hành cùng vợ trong các sự kiện. Sau 3 năm kết hôn, cả hai vẫn yêu nhau như thuở hẹn hò. Năm 2018, Hà Anh hạ sinh con gái đầu lòng. Cô thường chia sẻ những hình ảnh cả gia đình đi chơi cùng nhau trên trang cá nhân khiến nhiều người ghen tỵ.

.btnCorona {display: inline-block;width: 207px;height: 31px;background: url(https://cdn.eva.vn/images/responsive/btnCorona1.jpg) no-repeat;border-radius: 5px;}.btnCorona:last-child {background-image: url(https://cdn.eva.vn/images/responsive/btnCorona2.jpg);margin-left: 5px;}

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-anh-chi-ra-ly-do-cuoi-lau-de-chan-cho-con-ngu-som-...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-anh-chi-ra-ly-do-cuoi-lau-de-chan-cho-con-ngu-som-de-giu-hanh-phuc-gia-dinh-d237258.html

9 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc tới già, cái đầu tiên bạn không hề nghĩ tới
Khoa học đã phát hiện ra rằng, những mối quan hệ bền lâu không phải vô duyên vô cớ mà có được. Chúng được vun đắp bởi những thói quen mà bạn không ngờ...
Bấm xem >>

Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn tin: eva.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

​Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất V là gì?

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất V là gì? Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất V với nguyện vọng mang lại sự tinh túy tốt nhất, hương thơm lợi ích, công dụng, làm đẹp, hỗ trợ cho sức khỏe tinh thần. V là từ viết tắt của Better Beauty Benefit essential Oil với tiêu chí trên, vì sức khỏe công...

Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay13,360
  • Tháng hiện tại229,413
  • Tổng lượt truy cập20,893,842

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây