Phát hiện các tế bào có tuổi ngang tuổi đời của cơ thể

Thứ năm - 13/06/2019 00:24

Phát hiện các tế bào có tuổi ngang tuổi đời của cơ thể

Theo Salk.Edu, các nhà khoa học Mỹ ở Viện Sinh học Salk đã tìm thấy trong não, gan và tuyến tụy của chuột những tế bào và protein tồn tại gần như suốt toàn bộ tuổi đời của chuột.

Theo Salk.Edu, các nhà khoa học Mỹ ở Viện Sinh học Salk đã tìm thấy trong não, gan và tuyến tụy của chuột những tế bào và protein tồn tại gần như suốt toàn bộ tuổi đời của chuột.

Hóa ra, các quần thể của cùng một tế bào trong cơ quan nội tạng rất khác nhau - một số tế bào còn rất trẻ, một số tế bào khác đã xuất hiện gần như từ trong quá trình ra đời của sinh vật.


Các tế bào tuyến tụy già hơn có tông màu từ vàng đến hồng, trong khi các tế bào trẻ hơn có màu xanh nước biển đến xanh lá cây - (Ảnh: Salk Institute).

Tuổi của các tế bào được xác định bằng cách phương pháp xạ hình sử dụng nhãn đồng vị điện tử (isotope imaging) nên hình ảnh có độ phân giải cao.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà sinh học đã tìm thấy một số tế bào nội mô từ các mạch máu có tuổi trùng với tuổi các tế bào thần kinh cũng như các tế bào beta của tuyến tụy và tế bào gan, có tuổi ngang với tuổi của sinh vật. Các nhà khoa học tin rằng phát hiện này mở ra cơ hội mới để nghiên cứu tái tạo tế bào và liệu pháp lão hóa.

Giáo sư Martin Hetzer trong nhóm nghiên cứu giải thích rằng điều này cho thấy sự phức tạp của tế bào thậm chí còn lớn hơn chúng ta tưởng tượng trước đây và có ý nghĩa hấp dẫn đối với cách chúng ta suy nghĩ về sự lão hóa của các cơ quan, chẳng hạn như não, tim và tuyến tụy.

Hầu hết các tế bào thần kinh trong não không phân chia trong tuổi trưởng thành và do đó trải qua một sự suy giảm tuổi thọ dài và liên quan đến tuổi tác. Tuy nhiên, chủ yếu do những hạn chế kỹ thuật, nên tuổi thọ của các tế bào bên ngoài não rất khó xác định.

  • Biến tế bào gốc thành tế bào ruột, tụy tạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất là gì?

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất là gì? Dùng phòng chữa bệnh được mênh danh liệu pháp Hương. tiến trình không xâm lấn được các nhà khoa học thẩm định phương pháp an toàn. Giảm thiểu phản ứng phụ. Công dụng lợi ích của tinh dầu thiên nhiên rất nhiều. Các hợp chất hữu cơ được chiết xuất từ thực...

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay10,546
  • Tháng hiện tại24,255
  • Tổng lượt truy cập14,590,954
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây